GREEN CURRY (chicken,beef,pork)







Green curry with chicken is the one of popular food. take time 30 minuter and server for 4 person but anyway you can add another meet like beef of pork depend on what you want both of them are cook by the same method 

Ingredients of Green Curry With Chicken

  • green curry paste 2 tablespoon
  • chicken slice to a small piece 1 cup
  • coconut milk 2 cup
  • basil leaves 2 tablespoon
  • eggplants cut to a medium size  a half of cup
  • chicken soup stock powder 1 tablespoon
  • sugar 2 tablespoon
  • fish sauce 3 tablespoon
  • red chilies slice 2 tablespoon
  • kaffir lime leaves 4 tablespoon

Preparation of Green Curry With Chicken

  1. Put coconut milk to a boil in a pan by use medium heat. Boil it around 5 minute
  2. Put green curry paste to a pan and stir it.
  3. Put the chicken and boil for 1-2 minutes add then put fish sauce sugar and soup stock powder to a pan.
  4. Put eggplant, kaffir lime leaves and basil. boil it 5 minute and then serve in a bowl



แกงเขียวหวานไก่ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันมาก ในหมู่ผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นข้าวราดแกง หรือรับประทานกับขนมจีนก็อร่อยไม่น้อย วิธีทำแกงเขียวหวาน สูตรแกงเขียวหวานไก่ อาหารไทย เมนูแกง เมนูไก่ สูตรและขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ
แกงเขียวหวานไก่ ภาษาอังกฤษ เรียก Green Curry With Chicken Recipes เป็น กับข้าว ง่ายๆ จากไก่ สูตรแกงเขียวหวานไก่ เมนูอาหารสุดโปรดสำหรับหลายๆ คน เลือกวัตถุดิบดีๆ เครื่องปรุงเครื่องเทศถึงๆ ทำทานกินเองในครอบครัว สูตรอาหารไทย อร่อย ๆ เมนูแกงเขียวหวาน เคล็ดลับทำ แกงเขียวหวาน รสเด็ด มาดูกัน

ส่วนผสมสำหรับทำแกงเขียวหวานไก่

  • พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต้ะ
  • เนื้อไก่ 1 ถ้วย
  • กะทิ 2 ถ้วยตวง
  • ใบโหระพา 2 ช้อนโต้ะ
  • มะเขือเปราะ 2 ลูก โดยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  • น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 2 เม็ด
  • ใบมะกรูดหั่น 4 ใบ

วิธีทำแกงเขียวหวานไก่

  1. ตั้งกระทะต้มกะทิจนร้อนประมาณ 3 – 5 นาที จากนั้นใส่เครื่องแกงเขียวหวานลงไปต้มกับกระทิสักพัก
  2. ใส่เนื้อไก่และคนประมาณ 2 นาที จากนั้นใส่น้ำปลา, น้ำตาล ต้ม 1 นาที ใส่มะเขือเปราะที่หั่นไว้แล้ว ใส่น้ำและใส่น้ำซุปไก่ ต้มต่อไปสักพักจนเนื้อไก่เริ่มสุก
  3. ใส่ใบมะกรูดและใบโหระพา รอจนเดือด จากนั้นจึงปิดไฟ เสริฟใส่ชาม กับข้าวง่ายๆ

เคล็ดลักการทำแกงเขียวหวานไก่

  1. การเลือกซื้อวัตถุดิบ ต้องสดใหม่และล้างให้สะอาด หากเราล้างวัตถุดิบต่างๆไม่สะอาด จะมีกลิ่นไม่อร่อยทำให้เสียรสชาติของแกงเขียวหวาน
  2. กะทิที่ใช้ทำแกงเขียวหวานต้องเป็นกะทิสด หากใช้กะทิแบบกล่องหรือกระป๋องนั้นรสชาติจะไม่ได้รสที่เป็นแกงเขียวหวาน
  3. การทำแกงเขียวหวาน นั้นให้ผัดน้ำพริกแกง ก่อน จากนั้นเอาหัวกะทิ ลงไปเคี่ยวในกะทะให้แตกมัน จากนั้นค่อยเติมส่วนผสมอื่นๆ
  4. เราไม่ควรใส่น้ำหางกะทิมากจนเกินไป แกงเขียวหวานที่อร่อยต้องเป็นรสชาติที่เข้มข้น

ผสมสำหรับทำพริกแกงเขียวหวาน

  • ลูกผักชีคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ยี่หร่าคั่ว 1 ช้อนชา
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต้ะ
  • พริกขี้หนูสีเขียว 3 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ข่าบด 1 ช้อนชา
  • ตะไคร้บด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผิวมะกรูด 1 ช้อนชา
  • รากผักชี 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 2 ช้อนโต้ะ
  • หอมแดง 2 ช้อนโต้ะ
  • กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำพริกแกงเขียวหวาน เพียงโขรกให้ส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน




ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น